Trang chủ Hỏi đáp về công nghệ Loại bỏ tuyến mồ hôi nách – chia sẻ của chuyên gia

Loại bỏ tuyến mồ hôi nách – chia sẻ của chuyên gia

Ths. Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng cho biết: “Hôi nách là bệnh tăng tiết mồ hôi do tuyền mồ hôi nách và vi khuẩn gây nên, vì thế, để loại bỏ tận gốc căn nguyên của căn bệnh, bạn cần phải loại bỏ tuyến mồ hôi nách”. Vậy làm thế nào để triệt phá yếu tố gây mùi dười cánh tay này mà không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh?

Xin chào Bác sĩ! Cảm ơn bác sĩ đã nhận lời buổi phỏng vấn hôm nay để những người mắc bệnh “viêm cánh” có cơ hội hiểu rõ hơn về phương pháp loại bỏ tuyến mồ hôi nách, giúp họ thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

bs1
Ths, Bác sĩ
Đỗ tiến Dũng
Ths. Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng

Ths. Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Y đa khoa, là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện. Tuy còn trẻ nhưng bác sĩ Dũng được đánh giá rất cao về tay nghề và chuyên môn. Hiện tại bác sĩ Dũng cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật chính tại Thẩm mỹ viện Đông Á.

  • Tốt nghiệp thạc sĩ Y khoa năm 2014
  • Có hơn 2 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ

PV: Thưa bác sĩ, tại sao khi bị hôi nách thì phải loại bỏ tuyến mồ hôi nách?

BS: Bạn thân mến! Hôi nách là tình trạng hố nách phát ra mùi khó chịu và nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do vùng da dưới cánh tay tiết ra mồ hôi, khiến vùng da này bị ẩm ướt, cùng nhiệt độ khá ấm khiến vi khuẩn hình thành và phát triển. Và cũng chính những chất bã mồ hôi tiết sẽ trở thức ăn cho chúng, rồi sinh ra chất 3-methyl-2-hexenoic Acid tạo nên mùi hôi. Bởi vậy, để hạn chế bệnh, bạn cần giảm tình trạng tăng tiết mồ hôi ở nách.

PV: Theo chúng tôi tìm hiểu thì hiện các phương pháp tự nhiên, thuốc, phẫu thuật thì không mang lại hiệu quả lắm cho người bệnh, thậm chí có người còn phản ánh là vùng da dưới cánh tay của họ còn mất đi tính thẩm mỹ nữa. Vậy liệu có cách loại bỏ tuyến mồ hôi nách nào khác hiệu quả, an toàn hơn không?

BS: Đúng như bạn tìm hiểu thì các phương pháp tự nhiên, dùng thuốc thì không thể loại bỏ tận gốc, chúng chỉ mang tính tạm thời trong ngày, còn phẫu thuật thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như thâm sẹo, căng cơ,… Tuy nhiên, việc loại bỏ tuyến mồ hôi nách có thể được giải quyết bằng việc sử dụng ánh sáng laser và sóng siêu âm.

PV: Tại sao sóng siêu âm và laser có thể loại bỏ tuyến mồ hôi nách, không phải laser sẽ gây bỏng rát hay sao thưa bác sĩ.

BS: Ồ! Đúng lá laser có loại bỏ gây bỏng cho da, tuy nhiên, đó là loại dùng để cắt đốt (CO2), còn loại ánh sáng laser dùng để trị hôi nách có độ xung ngắn nên có thể đi xuyên qua từng phân từng của da mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho da hay các mô tế bào xung quanh.

PV: Vậy có công nghệ nào tích hợp 2 kỹ thuật này để loại bỏ tuyến mồ hôi nách thành công rồi ạ?

BS: Hiện công nghệ trị hôi nách tích hợp 2 kỹ thuật ưu việt này mới chỉ có Ultra Dry của Hoa Kỳ. Ánh sáng Laser từ Ultra Dry kết hợp với luồng sóng siêu âm với điểm hội tụ cao nhận biết chính xác tuyến mồ hôi gây mùi, tác động sâu đến cuối trung bì cạnh nang lông (nơi tập trung tuyến mồ hôi nách), cùng ổ vi khuẩn và toàn bộ vùng màng nhầy ở vùng da dưới cánh tay giúp loại bỏ tận gốc bệnh hôi nách.

Tuy nhiên, hiện tại công nghệ Ultra Dry mới chỉ được ứng dụng tại Thẩm mỹ viện Đông Á, nên nếu muốn trị bệnh hôi nách thì bạn phải tìm đến địa chỉ này mới là công nghệ chính hãng.

PV: Sẽ mất bao lâu để thực hiện ạ?

BS: Việc loại bỏ tuyến mồ hôi nách bằng Ultra Dry sẽ mất 30 phút thực hiện, chỉ 1 lần duy nhất.

PV: Vậy sau khi đã loại bỏ tuyến mồ hôi nách thì bệnh còn tái phát không ạ?

BS: Sau điều trị, bệnh hôi nách có thể được loại bỏ vĩnh viễn, tuy nhiên, không chỉ mùi hôi nách mới gây khó chịu mà những vùng tiết nhiều mồ hôi nách khác như ngực, vùng kín,… cũng rất phiền, vì thế, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh cơ thể, ăn uống khoa học để cơ thể sạch sẽ, không mùi hôi.

Cảm ơn bác sĩ vì những thông tin chia sẻ ở trên!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hoặc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN