Những điều chưa biết về thuốc trị hôi nách?

Nhiều người khi bị hôi nách thay vì tìm đến những trung tâm uy tín để xin tư vấn thì lại thường tự ý mua thuốc trị hôi nách về dùng, thậm chí còn có khá nhiều người con chia sẻ đơn thuốc của mình cho những người khác. Vậy, trên thực tế thì “thuốc trị hôi nách vĩnh viễn” có tồn tại không? Hãy cùng nghe chia sẻ của chuyên gia dưới đây.

Thuốc trị hôi nách là gì?

Thuốc trị hôi nách vĩnh viễn có tồn tại?

Thuốc trị hôi nách vĩnh viễn có tồn tại?

Thuốc trị hôi nách thường có 3 dạng tồn tại: thuốc bôi, xịt và uống có tác dụng ngăn chặn mùi hôi nách. Tuy nhiên, với những quảng cáo thường nêu ra tác dụng trị hôi nách “vĩnh viễn” của thuốc thì có thực sự tồn tại không?

Theo nhận định của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cho biết, cho đến hiện nay thì chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính hiệu quả của thuốc trị hôi nách.

Thuốc trị hôi nách vĩnh viễn” thực tế chỉ có tác dụng điều chỉnh nội tiết, dù là thuốc bôi, xịt, hay uống đều có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn, hoặc tiết chế tuyến mồ hôi hoạt động, chứ hoàn toàn không tế loại bỏ tận gốc tuyến mồ hôi gây mùi. Do vậy, khi ngưng sử dụng loại thuốc này, bệnh sẽ tái phát trở lại. Đồng thời, nếu quá lạm dụng loại thuốc trị hôi nách trong một thời gian dài có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm tới sức khỏe của cơ thể.

Những tác dụng phụ nguy hiểm do thuốc trị hôi nách gây nên?

Tác dụng phụ do thuốc trị hôi nách gây ra

Tác dụng phụ do thuốc trị hôi nách gây ra

Khi bệnh nhân bị “viêm cánh” sử dụng thuốc trị hôi nách thì sẽ phải dùng thường xuyên liên tục, kéo dài thì mới tiết giảm được mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay gây ra. Nhưng chúng lại tồn tại một vấn đề lớn đó là, nếu lạm dụng thuốc thì bạn có thể gặp phải 1 số vấn đề sau:

Thuốc trị hôi nách dạng bôi sẽ tạo nên một lớp màng bao bọc trên da, không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn làm tắc lỗ chân lông, đồng thời giữ lại các tế bào chết khiến vùng da dưới cánh tay thâm đen rất mất thẩm mỹ.

– Những loại lời quảng cáo “có cánh” về thuốc chữa hôi nách có khả năng làm tổn thương các mao mạch li ti tại vùng da dưới cánh tay, khiến da nổi mụn nhọt, nếu không giữ gìn vệ sinh có thể khiến da bị viêm do vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

– Thuốc chỉ mang tính tạm thời, dù có kiên trì dùng thì cũng không thể mang lại hiệu quả tận gốc.

Những điều bạn cần biết

Tìm giải pháp thay thế thuốc trị hôi nách

Tìm giải pháp thay thế thuốc trị hôi nách

– Nếu bạn muốn sự dụng thuốc trị hôi nách để hạn chế mùi hôi nách thì nên tìm đến những loại thuốc có nguồn gốc thảo dược và đã qua kiểm chứng của Bộ y tế.

– Để loại bỏ tận gốc mùi hôi nách, bạn không thể phụ thuộc vào các loại thuốc chữa hôi nách hay mẹo dân gian,… mà phải tiêu hủy được tuyến mồ hôi nách thì bạn mới có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên bệnh “viêm cánh”.

– Để loại bỏ tận gốc mùi hôi nách, bạn không thể phụ thuộc vào các loại thuốc chữa hôi nách hay mẹo dân gian,… mà phải tiêu hủy được tuyến mồ hôi nách thì bạn mới có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên bệnh “viêm cánh”.

Và dù bạn có lựa chọn bất kỳ phương pháp chữa trị hôi nách nào thì cũng đều phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

Nếu bạn chưa biết trị hôi nách sao cho triệt để, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 1900.6498 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ miễn phí! Chúc bạn thành công!

Hoặc

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: