Hiểu đặc tính của bệnh hôi nách để có cách chữa hiệu quả

Nhiều người không hiểu rõ đặc tính của bệnh hôi nách nên vẫn luôn loay hoay không biết cách nào để chữa trị căn bệnh “viêm cánh” nhiều phiền phức này một cách hiệu quả. Vậy nên, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh hôi nách có tính di truyền – hôi nách bẩm sinh

80%-benh-hoi-nach-bam-sinh

80% bệnh hôi nách là do bẩm sinh

Theo tài liệu khoa học nghiên cứu về bệnh hôi nách, có đến 80% người bị “viêm cánh” là do di truyền. Nếu như trong gia đình có người mắc chứng hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Vì thế, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể của trẻ ngay khi còn nhỏ để tránh cho bệnh hôi nách phát triển nặng hơn, cũng như áp dụng các phương pháp điều trị hôi nách đúng thời điểm .

2. Bệnh hôi nách biến đổi theo mùa

benh-hoi-nach-thay-doi-theo-mua

Bệnh hôi nách có thể thay đổi theo mùa

Thông thường vào mùa hè, nền nhiệt nóng ẩm khiến cơ thể dễ tiết mồ hôi nhiều hơn ngay cả khi bạn không hoạt động mạnh. Hơn nữa, thời tiết nóng bức cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh khi kết hợp với tuyến bã sẽ khiến mùi bốc lên nồng nặc, làm bệnh hôi nách rõ rệt và nặng hơn.

Còn vào mùa đông, nền nhiệt giảm bệnh hôi nách cũng giảm nhẹ hơn so với mùa hè. Tuy nhiên, khi thời tiết lạnh, mặc nhiều áo khiến cơ thể bí bức, hôi nách vẫn phát triển.

3. Bệnh hôi nách thay đổi theo tuổi tác

benh-hoi-nach-thay-doi-theo-tuoi

Căn bệnh hôi nách khiến bạn gặp phiền phức cả khi về già

Thực tế, ở giai đoạn thanh thiếu niên, tuyến mồ hôi gây mùi phát triển mạnh do lượng hormone giới tính cũng như quá trình phát triển của cơ thể tăng cao.

Còn ở những người cao tuổi, tuyến mồ hôi nách gây mùi cũng dần bị teo đi do ảnh hưởng của quá trình lão hóa cơ thể, vì thế bệnh hôi nách cũng sẽ giảm nhẹ.

Tuy bệnh hôi nách có giảm khi bạn già đi, nhưng hoàn toàn không thể biến mất nếu bạn không can thiệp bằng những phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là những phân tích khoa học về đặc tính và nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách. Tuy nhiên, theo nhận định từ phía chuyên gia, để làm sạch mùi hôi nách hiệu quả và kịp thời, bạn cần có sự thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Vì vậy, thay vì tự ý điều trị bằng những mẹo dân gian chưa có kiểm chứng khoa học, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị đúng cách.

Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

star Địa chỉ trị hôi nách uy tín an toàn và hiệu quả tại Hà Nội

star Cách trị hôi nách hiệu quả công nghệ Ultra Dry Hoa Kỳ 2016

Bạn đang gặp phải vấn đề mùi hôi nách và cần chuyên gia tư vấn? Hãy nhấc máy và gọi trực tiếp đến Hotline hoặc để lại thông tin theo form đăng ký dưới đây:

Hoặc

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: