Giải pháp cho người bị hôi nách trong mùa hè

Tiết trời nắng nóng, độ ẩm cao của mùa hè khiến người bị hôi nách ra nhiều mồ hồi và vấn đề mùi cơ thể lại trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, cứ mỗi khi mùa hé đến, là những người bị hôi nách lại băn khoăn, tìm kiếm giải pháp trị hôi nách hiệu quả. Dưới đây là 5 giải pháp tuyệt vời giúp giảm thiểu mồ hôi dưới cánh tay và ngăn ngừa hôi nách trong dịp hè

hôi nách

Giải pháp cho người bị hôi nách trong mùa hè

1 . Làm sạch vùng dưới cánh tay – Cách giảm hôi nách hiệu quả

Vi khuẩn sinh sôi ở môi trường ấm, ẩm và lông nách có thể đem lại môi trường lý tưởng đó. Bác sĩ Zeichner cho biết: “Lông, cùng với bụi và dầu tích luỹ trong đó, có thể thúc đẩy sự sinh sôi của các vi khuẩn gây nặng mùi”. Do vậy, việc loại bỏ và làm sạch vùng lông dưới cánh tay chính là cách giảm thiều mồ hôi và mùi hôi nách hiệu quả và đơn giản.

2 . Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm là một chế phẩm có tính năng hút ẩm, hút mùi tuyệt với nhưng cũng vô cùng an toàn và thân thiện với da. Các bạn sử dụng phấn rôm thoa trực tiếp lên vùng ra dưới cánh tay sau khi tắm hoặc chuẩn bị ra ngoài. Ngoài ra đây cũng là cách giúp các bạn xử lý mùi hôi nách hiệu quả trong những trường hợp bất ngờ và gấp gáp.

hôi nách

Phấn rôm một giải pháp xử lý mùi hôi nách cấp tốc

3 . Mặc quần áo thông thoáng, làm từ chất liệu thấm mồ hôi

Những loại vải có nguồn gốc tự nhiên như cotton, lụa và len tạo độ thông thoáng hơn so với phần lớn những chất liệu nhân tạo khác như rayon, spandex – theo kết quả nghiên cứu đăng tải trên Applied and Environment Microbiology.

Nhưng khi chọn trang phục cho các buổi tập luyện thể dục thể thao, bạn lại nên chọn những chất liệu tổng hợp có tác dụng kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra, giúp quần áo bạn mặc không bị dính bết, từ đó, tăng khả năng vận động dễ dàng.

4 . Thay đổi chế độ ăn

Bạn biết rằng, thức ăn và gia vị có mùi mạnh như hành, tỏi và ớt có thể hoà vào hơi thở. Nhưng mùi khó chịu cũng có thể đi xuyên qua lỗ chân lông trong nhiều giờ sau khi bạn ăn. Nếu bạn ăn uống vừa phải, chừng mực mà vẫn phải “sống chung” với mùi cơ thể, bạn hãy thử nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào lưỡi.

hôi nách

Thay đổi chế độ ăn để hạn chế mùi hôi nách

Bác sĩ Joshua Zeichner, giám đốc nghiên cứu lâm sàng và thẩm mỹ thuộc khoa da liễu Bệnh viện Núi Sinai (New York, Mỹ), giải thích: “Các thành phần tinh dầu được bài tiết qua tuyến bã nhờn, nhờ đó, cải thiện tình trạng nặng mùi. Nhiều bệnh nhân cho biết, cách này hiệu quả với họ”.

5 . Thoa dấm rượu táo

Axit – như loại có trong dấm rượu táo hay nước chanh, có thể cản trở sự sinh sôi của vi khuẩn – bao gồm những loại gây mùi cơ thể. Chỉ là bạn hãy thận trọng và dùng với lượng nhỏ. Bác sĩ Zeichner giải thích: “Dù dấm rượu táo và nước chanh có thể giúp giảm vi khuẩn gây mùi trên da, chúng lại có thể khiến da bị kích ứng”.

Do đó, nếu bạn quyết định nhỏ vài giọt rượu dấm táo/nước chanh lên vùng dưới cánh tay bằng bông tăm hoặc vào nước tắm, hãy đảm bảo rằng da bạn không bị một vết trầy xước hay rách da nào. Ngoài ra, tinh dầu cây chè và cây phỉ cũng được tin là có tác dụng kháng khuẩn.

hôi nách

Dùng dấm táo để trị mùi hôi nách

Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn cũng cần giữ cho mình một trạng thái cân bằng, giảm căng thẳng sẽ giúp hạn chế việc tiết mồ hôi dưới cánh tay và mùi hôi nách.

Tuy nhiên tất cả những cách trên chỉ là giải pháp tạm thời, nếu các bạn muốn trị hôi nách một cách triệt để và vĩnh viên thì nên tìm đến các phương pháp điều trị chất lượng cao như công nghệ trị hôi nách Ultra Dry. Để tìm hiều thêm về công nghệ này, hoặc để giải đáp thêm những thắc mắc khác, xin mời các bạn liên hệ qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới.

tel:19006499

Hoặc

dang-ky-tu-van

Xem thêm:

>>> Tri hôi nách an toàn, hiệu quả không tái phát với công nghệ Ultra Dry

>>> Video điều trị hôi nách bằng công nghệ Ultra Dry

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: