Bệnh hôi nách – Những ai sẽ bị bệnh hôi nách đeo bám?

Hôi nách là căn bệnh phổ thông, dễ dàng bắt gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính. Việc tìm ra đâu là nguyên nhân gây ra bệnh, cũng những những ai có nguy cơ bị bệnh hội nách để điều trị từ sớm sẽ giúp quá trình điều trị mang lại kết quả tốt hơn. Vậy những đối tượng nào dễ bị bệnh hôi nách tấn công nhất?

bệnh hôi nách

Những ai có nguy cơ cao bị bệnh hôi nách?

1 . Người có tuyến mồ hôi dầu rất dễ mắc bệnh hôi nách

Theo nghiên cứu khoa học, tỉ lệ người có tuyến mồ hôi dầu mắc phải bệnh hôi nách thường cao hơn người bình thường. Đây là một trong những điều kiện thuận lời giúp vi khuẩn gây mùi hôi nách “sinh sôi nảy nở”.

Đặc biệt, thường ở nữ giới nhiều hơn ở nam giới, vì thế, Phái Đẹp cần hết sức lưu ý, nếu mình có tuyến mồ hôi dầu thì nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng đến một số sản phẩm diệt khuẩn để vùng nách luôn sạch và khô thoáng.

bệnh hôi nách

Những ai có tuyến mồ hôi dầu thì sẽ rất dễ mắc bệnh hôi nách

2 . Người có gene hôi nách 

Những người có gene hôi nách do di truyền từ gia đình, hay còn gọi là hôi nách bẩm sinh. Nếu bố hoặc mẹ bạn bị bệnh hôi nách thì khả năng bạn mắc hôi nách sẽ vào khoảng 50%, còn nếu trong trường hợp cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ đó sẽ trên 80%.

Trong trường hợp bị hôi nách bẩm sinh, không còn có cách nào giải quyết khác ngoài việc sử dụng các sản phẩm/kỹ thuật trị hôi nách công nghệ cao để trị dứt điểm căn bệnh “viêm cánh” này.

3 . Giai đoạn thay đổi nội tiết tố khiến bạn dễ bị bệnh hôi nách

Khi nội tiết tố và hoocmon sinh lý của cơ thể thay đổi như khi bạn bước vào giai đoạn dậy thì, khi mang thai… sẽ dẫn đến sự tăng tiết mồ hôi và kèm theo mùi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay.

Sự thay đổi này dễ khiến cho tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách tiết ra axit béo ở dạng dịch thể kết hợp với vi khuẩn trên da sẽ biến thành axit béo không hòa tan và có mùi khó chịu, gọi là bệnh hôi nách.

bệnh hôi nách

Thay đổi nội tiết tố dẫn đến bệnh hôi nách khó chịu

4 . Người có thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh

Dù bạn không có tuyến mồ hôi dầu, cũng không có gene hôi nách di truyền từ gia đình… thì bạn vẫn có thể mắc phải bệnh hôi nách, đó chính là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng… khiến vùng nách bốc mùi.

a. Người vệ sinh không sạch sẽ: Thông thường cơ thể người là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng ký sinh và có thể gây nên những mùi hôi khó chịu ở cơ thể người, đặc biệt là vùng nách. Vì thế, nếu vệ sinh không đúng cách, cơ thể bạn sẽ bốc mùi hôi rất khó chịu.

b. Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh: Việc ăn nhiều chất béo, dùng các chất kích thích như rượu, bia… ăn nhiều gia vị cay, mùi nồng như tỏi. ớt. tiêu… cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh hôi nách.

c. Lựa chọn trang phục không đúng: Mặc đồ bó sát trong thời gian dài cũng là một lý do khiến vùng da nách của bạn ‘bốc mùi’, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi nách phát triển, về lâu dài có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn nhiều.

bệnh hôi nách

Thói quen thiếu khoa học dễ khiến bạn bị bệnh hôi nách

Để giải quyết được bệnh hôi nách cho từng đồi tượng, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Một trong những địa chỉ bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ miễn phí khi gọi đến Hotline: 19006499 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký dưới đây:

tel:19006499

Hoặc

TÌM HIỂU THÊM:

star Cách trị hôi nách vĩnh viễn công nghệ Ultra Dry Hoa Kỳ 2016

star Mùi hôi nách thật khủng khiếp – Đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: