Bệnh hôi nách có bị lây không ?

Câu hỏi: Mình hiện đang rất lo lắng vì đang ở chung với một bạn bị hôi nách và không biết bệnh hôi nách có bị lây không? Vì sinh hoạt chung một nhà nên không tránh khỏi va chạm, nhưng mùi khó ngửi quá nên nhiều khi cũng ngại gần bạn ý, không biết có cách nào chữa hôi nách được dứt điểm không? Mong chuyên gia tư vấn giúp! (Kim Ngân – Hải Dương)

benh-hoi-nach-co-bi-lay-khong

Hôi nách có bị lây lan hay không?

Trả lời:

Bạn Ngân thân mến!

Câu hỏi bạn Kim Ngân đưa ra bệnh hôi nách có bị lây không? cũng là nỗi thắc mắc và lo lắng của nhiều bạn hiện nay. Các chuyên gia chúng tôi sẽ trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bệnh hôi nách có bị lây không?

♦ Thực tế, bệnh hôi nách là hiện tượng mồ hôi ra nhiều, trong đó tuyến mồ hôi lớn có chứa các axit béo và cacbonhydrat tiết ra khi gặp vi khuẩn corynebacteria, trở thành thức ăn của chúng và gây nên phản ứng hóa học tạo mùi hôi khó ngửi gọi là mùi hôi nách.

Do đó, nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh hôi nách chính là do tuyến mồ hôi và vi khuẩn gây mùi. Tuy nhiên, hai yếu tố gây nên bệnh viêm cánh này hoàn toàn không lây lan, tức là chúng sẽ không thể lây khi mặc chung quần áo hay khi gần gũi nhau… bởi tuyến mồ hôi là một phần cấu tạo tồn tại sẵn có trên mỗi người, không thể lây lan từ người sang người được như các loại virut được.

benh-hoi-nach-co-bi-lay-khong-12

80% bệnh hôi nách là do di truyền gây ra

♦ Tuy nhiên khoa học đã chứng minh, 80% những người bị hôi nách là do di truyền, vậy nên dù không phải lo lắng về việc “bệnh hôi nách có bị lây không?” nhưng bạn sẽ phải lo lắng về việc người thân bị hôi nách, bởi bạn sẽ có nguy cơ nhận gel di truyền “viêm cánh”, 20% còn lại là do thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn quyết định.

 Bạn có thể xem thêm: Nguyên nhân gây hôi nách ít người biết tới

Có cách nào để chữa hôi nách dứt điểm không?

Thực tế bạn không cần phải quá lo lắng về việc “bệnh hôi nách có lây không?“. Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp khử mùi hôi nách, vì thế bạn có thể khuyên bạn cùng phòng của mình áp dụng các cách như:

benh-hoi-nach-co-bi-lay-khong-1

Bệnh hôi nách có lây không? Chuyên gia trả lời

♦ Thói quen vệ sinh hàng ngày

Nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay của bạn bốc mùi là do thói quen bạn vệ sinh mỗi ngày. Vì thế, để bệnh hôi nách không nặng mùi thêm thì bạn cần chú ý giữ vệ sinh vùng nách của mình sạch sẽ bằng các loại xà phòng diệt khuẩn. Lựa chọn quần áo chất liệu cotton thoáng mát và dễ thấm hút mồ hôi.

♦ Mẹo khử mùi tự nhiên

Cách trị hôi nách dân gian sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh, muối, gừng, ngải cứu… để chà nhẹ vào vùng da nách, chúng sẽ nhẹ nhàng loại bỏ mùi hôi khó ngửi trên da. Đồng thời, loại bỏ một lượng vi khuẩn gây mùi nhất định, giúp da của bạn luôn sạch mùi, khô thoáng. Những mẹo trị hôi nách tự nhiên chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, không thể trị vĩnh viễn mùi hôi nách.

♦ Trị hôi nách tận gốc bằng công nghệ cao

Để loại bỏ hôi nách vĩnh viễn, cách duy nhất đó là áp dụng công nghệ sóng siêu âm laser, tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi gây mùi, vùng màng nhầy và cả ổ vi khuẩn, làm phân hủy, phá vỡ các liên kết vững chắc và loại bỏ tức thì khỏi cơ thể bằng thiết bị chuyên dụng, không phẫu thuật.

Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry giúp loại bỏ tận gốc hôi nách chỉ trong 30 phút – 1 lần thực hiện duy nhất, ngăn mùi hôi nách tái phát trở lại.

Với những thông tin được chuyên gia trả lời chi tiết ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng về việc “bệnh hôi nách có bị lây không nữa?“. Tuy nhiên, để hôi nách không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, cũng như không ảnh hưởng đến những người xung quanh, bạn nên khuyên người bạn của mình điều trị dứt điểm hôi nách sớm.

Nếu chị em còn cảm thấy băn khoăn, lo lắng về vấn đề bị hôi nách có lây không, hãy gọi điện theo số Hotline hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn để các chuyên gia giải đáp giúp bạn.

Hoặc

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
X